Nên đọc trước khi mua que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng có chính xác không? Độ chính xác lên đến 99%, nên các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định nên thử nhé!

Thời điểm dùng que cho kết quả tốt nhất? Tính từ ngày có kinh đầu tiên, thời điểm thích hợp để sử dụng que thử là ngày thứ 6 đến ngày thứ 11 (chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày), từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 20 (chu kỳ kinh nguyệt 28-34 ngày). Còn nếu bạn có chu kỳ không đều hãy thử 2 ngày/lần trong khoảng thời gian từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 20 nhé.

Thời điểm lấy mẫu nước tiểu tốt nhất? Bạn có thể lấy mẫu trong thời gian từ 10g sáng đến 22g đêm. Thời điểm tốt nhất là từ 14g đến 14g30 mỗi ngày. Lưu ý nên giảm lượng nước đưa vào cơ thể trước khi lấy mẫu nước tiểu 4 giờ để có kết quả chính xác nhất nhé!

Cách sử dụng que thử rụng trứng? Khá đơn giản, chỉ cần lấy mẫu nước tiểu đựng vào cốc, sau đó lấy que thử cấm vào cốc đựng mẫu trong 5 giây, lấy que ra để nơi khô ráo và canh đọc kết quả sau 5 phút sẽ cho kết quả chính xác nhất, nếu để lâu quá 5 phút có thể kết quả sẽ thiếu chính xác.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng?

Hiện tượngKết quả
Que hiện 1 vạch trênChưa phải thời điểm rụng trứng
Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờThời điểm rụng trứng còn khá xa
Que hiện 2 vạch bằng nhau
(2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ)
Điều này nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng
Que hiện 2 vạch
(vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que)
Thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề.
Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau đó.

Chúc các mẹ sớm có tun vui khi sử dụng phương pháp này nhé!!!