Mang thai hạn chế ăn gì?

Khi mang thai những thứ bà bầu đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và sự phát triển của trẻ sau khi rau đời. Vì thế hôm nay hãy cùng Cha mỡ tìm hiểu những loại thực phẩm cần tránh khi mang thai nhé!

Những loại trái cây cần hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ít nhất có thể:

Đu đủ, dứa (thơm, khóm), nha đam,… đây là những loại thực phẩm gây co bóp tử cung, có thể dẫn đến sảy thai.

Những loại trái cây có vị ngọt gắt như nhãn, xoài, sầu riêng, mít, vải thiều,… đây là những loại thực phẩm chứa nhiều đường, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiểu đường thai kỳ.

Các loại rau như rau răm, rau ngót, khổ qua (mướp đắng) những loại rau này cũng sẽ gây mềm thành tử cung, khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai.

Các loại cá biển, nhất là những loại cá sống ở vùng biển sâu như các ngừ, các thu,… vì thịt của chúng rất nhiều thủy ngân, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não của thai nhi.

Các loại thức uống chứa cồn và caffein như rượu bia, cafe, trà. Caffein có chất gây hưng phấn, làm bạn khó ngủ, khó hấp thụ chất dịnh dưỡng từ đó ảnh hưởng đến thai nhi. Còn cồn có thể gây dị tật thai nhi, thai chậm tăng trưởng nặng nhất là có thể sảy thai.

Tránh xa nơi có người hút thuốc lá: hút thuốc lá chủ động hay thụ động là một trong những nguyên nhân khiến thai chậm phát triển, gây tổn thương não, phổi thai nhi, tăng nguy cơ thai chết lưu và khả năng sinh non.

Ngoài ra các bà bầu nên sử dụng các thực phẩm sạch, được chế biến, nấu chín kỹ để tránh nguy cơ nhiễm hóa chất tồn dư hay nhiễm khuẩn đường ruột cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm một ít thông tin trong thời kỳ mang thai!