Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Dễ bị chuột rút: do quá trình trứng làm tổ trong tử cung sẽ gắn chặt vào thành, khiến tử cung bị kéo căng hơn bình thường nên dễ dẫn đến chuột rút.

Xuất huyết âm đạo: đừng nhầm lẫn với việc có kinh nhé, vì so với có kinh thì lượng máu xuất hiện do bạn mang thai sẽ ít hơn nhiều.

Căng tức phần ngực: đây là dấu hiệu mang thai sớm nhất và cũng là phổ biến nhất, nguyên nhân khiến bạn căng tức ở ngực là do sự thay đổi của hốc môn progesteron và hcg làm thay đổi sự lưu thông máu ở phần ngực (máu chảy đến nhiều hơn), khiến các tế bào ở đây căng cứng lên.

Cơ thể thiếu sức sống, mệt mỏi: trong những tuần thai đầu tiên, bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, muốn ngủ bất cứ lúc nào có thể, nhiều bạn lầm tưởng do bị bệnh nên mua thuốc về uống, bạn nên thận trong xem xét coi có các hiện tượng mang thai hay không trước khi dùng thuốc nhé, vì dùng thuốc trong thời gian mang thai có thể ảnh hường đến thai nhi, sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước nhé!

Buồn nôn: đây cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết sớm. Thường sẽ bị vào sáng sớm, và khi ngửi thấy mùi thức ăn.

Thèm ăn: Cảm thấy muốn ăn nhiều hơn bình thường, hoặc thay đổi khẩu vị, ăn chua hơn hay ngọt hơn bình thường cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết.

Tiểu tiện nhiều hơn: Do tử cung lớn dần trong lúc mang thai nên chèn ép lên bàng quang, khiến thận phải hoạt động nhiều và bạn sẽ tiểu tiện nhiều hơn.

Trễ kinh: đối với các mẹ có kinh nguyệt bình thường, nhưng đột nhiên bị trễ kinh trên 10 ngày thì rất có thể mẹ đã mang thai.

Chốt lại, nếu có các dấu hiệu trên để khẳng định mình có thai hay không các mẹ nên đến ngay các phòng khám phụ sản hoặc bệnh viện để có kết quả chính xác nhất.