Chuẩn bị gì trước khi mang thai

Mang thai và sinh nở là cả một quá trình xen lẫn giữa đau đớn, khó chịu và hạnh phúc…Bạn cần đảm bảo sức khỏe của mình là tốt nhất bằng một cuộc kiểm tra tổng quát, tầm soát các bệnh nguy hiểm, đây là điêu khá nhiều mẹ bỏ qua vì nghĩ nó không quá cần thiết, nhưng trong quá trình vợ mình mang thai mình thấy rất nhiều trường hợp vì sức khỏe mẹ không đảm bảo mà phải từ bỏ giọt máu của mình. vì thế hãy dành chút ít thơi gian để kiểm tra sức khỏe tổng quát nhé.

Phụ nữ mang thai là quá trình rất cực nhọc và cũng đầy hạnh phúc

Ngưng sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thức uống chứ caffein, thuốc lá (này tốt nhất cha nên phối hợp với mẹ vì mẹ không hút thuốc chủ động nhưng hút bị động thì rất nhiều),… lý do có thể khiến thai nhi bị dị tật, sinh non, xảy thai vì thế cần kiên quyết tránh xa nhé!

Chuẩn bị tâm lý thật tốt, 9 tháng mang nặng đẻ đau là một quá trình hành xác thật sự dành cho cả mẹ và cha. Hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý để đón nhận thiên thần nhỏ của mình. Nhất là cha, cần quan tâm nhiều hơn đến vợ mình, vì trong quá trình mang thai và sanh nở phụ nữ rất dễ bị stress nếu không được quan tâm đúng mực có thể dẫn đến trầm cảm.

Bé mỡ 5 tháng tuổi

Chuẩn bị về tài chính, hoàn toàn không sai khi nói sinh 1 đứa bé nghèo 3 năm nào là thăm khám, sữa, thực phẩm chức năng trong quá trình mang thai, viện phí khi sinh, sinh hoạt phí lo cho trẻ và mẹ sau sinh, chi phí tiêm ngừa vaccine,… Theo thống kê của Cha Mỡ, khi mỡ đạt 2 tháng tuổi thì đã tiêu tốn hơn 30 triệu cho các chi phí trên. Đây là với trường hợp bé Mỡ nhà mình hoàn toàn khỏe mạnh, may mắn không bị bệnh tật gì cả nhé. Vì vậy, bạn nên dự phòng trước 100 triệu cho việc chào đón 1 thiên thần mới nhé (mình nghĩ điều nay hoàn toàn xứng đáng.

Quan tâm đến việc ăn uống của mẹ, phải cẩn trọng trong việc ăn uống, tiệc đối tránh thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, cá biển (chứa nhiều nhiều thủy ngân không tốt cho thai nhi). Nên ăn nhiều rau củ quả, thực phẩm tươi, ngũ cốc nguyên hạt và một lưu ý là nên bổ sung axit folic khi mang thai để trẻ tránh được các dị tật về não và thông minh hơn sau này.

Chia sẽ của Cha Mỡ!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *