Cách giảm táo bón cho bà bầu

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân đã nhé:

  1. Ít ăn rau củ: những tuần đầu tiên của thai kỳ, chán ăn là biểu hiện chung của nhiều mẹ, nên dẫn đến việc ăn uống không đủ chất.
  2. Uống ít nước: do quá trình mang thai các mẹ sẽ tiểu tiện nhiều hơn, khiến một số mẹ lười uống nước vì nghĩ cơ thể mình đang dư nước.
  3. Quá trình bổ sung vitamin và Sắt bằng viên thực phẩm chức năng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn táo bón.
  4. Việc tăng hốc môn progesteron khiến thức ăn qua đường tiêu hóa kém linh động hơn.

Cách khắc phục:

  1. Tập thói quen đi vệ sinh đều độ vào buổi sáng, dù nhiều khi không mắc cũng cố gắng đi nhé các mẹ, thời gian tốt nhất cho việc này là tù 6 – 7 giờ sáng, vì đây là lúc nhu động ruột tốt nhất. Và không nhịn đi vệ sinh nhé, khi nào bụng yêu cầu hãy tìm chỗ giải quyết ngay.
  2. Uống đủ nước dù nó có làm bạn phải đi tiểu tiện nhiều hơn, nhưng hãy tin mình đi, tiểu tiện nhiều lần vẫn thoải mái hơn là bị táo bón.
  3. Ăn uống đầy đủ chất: bạn phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất sơ, vitamin và khoáng chất qua thực phẩm tưới sống. Nguồn cung cấp này dễ hấp thu hơn thực phẩm chức năng nhé! Về ăn cái gì tốt thì Cha mỡ sẽ chia sẽ thêm trong bài viết khác.
  4. Vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga cho bà bầu cũng giúp hệ tiêu hóa bạn vận động tốt hơn.

Lưu ý: Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào chữa táo bón nếu chưa được sự cho phép của bác sĩ nhé! Mình xin nhấn mạnh là các mẹ phải đặc biệt cẩn trọng khi dùng thuốc trong quá trình mang thai!